Kỹ năng sinh tồn

Post Reply
User avatar
support
Posts: 284
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Kỹ năng sinh tồn

Post by support » 03 Oct 2017, 18:23

Kĩ năng sinh tồn
Copy cho các con yêu quý
—-
“Tôi đã xem đi xem lại clip này và tự hỏi sẽ phải dạy con ntn để nó tự vệ trong hoàn cảnh này. Một cao thủ võ lâm khuyên như sau:

1. Bỏ chạy
Khi đối phương đông và mạnh hơn thì hãy bỏ chạy thật nhanh để thoát thân. Hãy chạy đến chỗ thày cô giáo, đến chỗ có người lớn, đến chỗ có các anh chị lớn. Nếu ko có ai thì cứ chạy ra sân, chạy ra đường, đến chỗ có người và gào thật to - cứu cháu với. Người lớn sẽ ko để mười mấy đứa trẻ bu vào đánh 1 đứa. Ko bao h.
Ko có gì phải xấu hổ vì bỏ chạy và kêu cứu cả. Ng lớn cũng nên làm thế.
Đó là hành động thông minh nhất.

2. Tự vệ
Nếu ko thể bỏ chạy thì cũng ko nên gục đầu chịu trận. Hãy dũng cảm đứng dậy, lùi vào góc phòng, dựa lưng vào tường, dựa vào gốc cây để tránh bị tấn công từ phía sau và từ nhiều phía. Luôn mở to mắt nhìn thẳng vào kẻ gần nhất định tấn công mình.

Hãy tìm lấy 1 vũ khí như cái ghế, hòn gạch, thước kẻ, compa, bút chì, bút bi, thắt lưng... Bất cứ thứ gì có thể tìm được. Cầm chắc vũ khí trong tay, nhìn thẳng vào mắt kẻ định tấn công và hét to
- Đứa nào vào tao sẽ đập vỡ đầu hoặc đâm mù mắt, tuỳ vào thứ đang có trong tay.
Bọn nhóc ko phải dân đánh nhau chuyên nghiệp sẽ chùn tay. Con chó chỉ cần trợn mắt, nhe răng, gầm gừ thì ối ng sợ.

Nếu vẫn có kẻ lao vào thì hãy bình tĩnh ra đòn. Đánh thật mạnh vào đầu kẻ tấn công nếu đang cầm ghế hay gạch, chọc thẳng bút, compa vào mắt, vào cổ họng kẻ tấn công. Làm cho nó phải đổ máu. Đồng thời hét to
- Tao sẽ giết mày!
Bọn kia sẽ chùn tay.

Khi bọn tấn công dừng lại thì nhanh chóng tấn công thật hung dữ kẻ đang bịt lối thoát và chạy thật nhanh ra ngoài.
Chôm trên internet


User avatar
support
Posts: 284
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Re: Kỹ năng sinh tồn

Post by support » 04 Oct 2017, 15:05

BẠO LỰC TRONG NHÀ TRƯỜNG 3

Được rồi. Chúng ta ko đánh con mình. Chúng ta ko mắng mỏ làm nhục con mình.
Nhưng người khác làm nhục nó, đánh nó thì sao?

Bố mẹ phải dạy cho con biết là nó có phẩm giá và ko ai, kể cả thầy cô giáo, có quyền xúc phạm nó về danh dự về thể xác.

Phải dạy cho con biết phẩm giá của con người là gì. Phải làm gì khi người khác xúc phạm danh dự của mình. Ví dụ làm bài sai mà cô giáo vứt vở xuống đất và hét - em là đồ ngu - tức là cô đã xúc phạm con. Và cần có phản ứng cần thiết. Tốt nhất là kể lại cho bố mẹ biết và bố mẹ phải nói chuyện với nhà trường.

Hàng ngày bố mẹ nên hỏi con
- Hôm nay ở trường có vui ko?
- Hãy kể cho mẹ nghe chuyện ở trường nào?
Và bạn sẽ biết nó có bị cô giáo, bạn bè xúc phạm hay ko. Nếu bạn ko bh hỏi con mình 2 câu trên thì tốt nhất là đừng có đẻ.

Dạy cho con mình cơ thể nó là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Ko ai được đụng vào người nó nếu nó chưa đồng ý. Nếu bạn ở các nước Âu hay Mĩ thì chớ có dại tự tiện bế 1 đứa bé lên để thơm má và vỗ mông. Người ta ko thích thế đâu. Tuyệt đối ko thích. Cậu của tôi kể như vậy, tôi quan sát qua phim ảnh cũng là như vậy.

Và nếu cậu ấy muốn bế đứa cháu gái con cô bạn thì phải hỏi bố mẹ nó có đồng ý ko, và hỏi cả nó nữa.

Ở VN nhiều người rất vô duyên, bế thốc 1 đứa bé lên rồi vạch quần nó ra

- À để bác xem súng ống của mày thế nào.

( nguyên văn câu cảm thán của cậu tôi là : thật mọi rợ !!! Tôi cười sặc sặc vì nhận xét này.. ôi đúng quá.. lâu - còm - men )

Bố mẹ nên cho con học võ từ nhỏ. Trai gái học tất. Thày tử tế sẽ dạy cho chúng nó đạo lý của võ - ko bắt nạt kẻ yếu, tự bảo vệ bản thân và bảo vệ người khác khi cần thiết.

Đừng sợ là chúng nó học võ rồi sẽ thích đánh nhau. Ko đâu, thày dạy võ nghiêm túc sẽ dặn chúng nó ko đánh nhau, chỉ đánh trả khi ko còn cách nào khác và ở mức độ phù hợp.

Hãy nuôi dưỡng cho con cái tinh thần dũng cảm, ko sợ kẻ mạnh, ko sợ kẻ giàu, ko sợ bất cứ ai. Khi cần thì biết cách tự bảo vệ phẩm giá và thân thể mình.

Bố mẹ phải làm gương cho con cái và hãy coi trọng chúng nó, đặt con cái ngang hàng với bố mẹ.

Hãy là bạn của con mình.

Nguồn FB.

Post Reply