Du học ngắn hạn và dài hạn tại Philippines

Post Reply
User avatar
support
Posts: 284
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Du học ngắn hạn và dài hạn tại Philippines

Post by support » 12 Jan 2018, 20:13

VỀ DU HỌC NGẮN HẠN HOẶC DÀI HẠN TẠI PHILIPPINES.

Thưa các bố, mẹ
Hiện tại vì có khá nhiều anh/chị quan tâm inbox em về các chương trình học tiếng anh tại Philippines, nên em xin được viết bài này để làm rõ vài điểm.

1. Chất lượng học tiếng anh ở Philippines như thế nào?

Nhìn chung là tốt so với Việt Nam và các nước châu Á (kể cả Singapore), vì ở Philippines hầu hết mọi người nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức (tất nhiên họ có tiếng của riêng họ và không phải ai cũng nói chuẩn), nhưng nhìn mặt bằng chung là tốt. Các giáo viên ở Philippines để giảng dạy đều có bằng TESOL, và IELTS, TOEIC (tùy môn mà họ giảng dạy) hoặc CELTA.
2. Chương trình học
Đối với chương trình ESL (giao tiêp căn bản) thì học viên học từ 8h-18h, còn IETLS thì từ 7h-21h (khác nhau khi với từng trường). Nhìn chung 1 ngày các bạn học từ 8h-10h học/ngày.

3. Có các loại chương trình gì
Hiện tại, các trường Anh ngữ đều tuyển sinh 2 hình thức.
- Chương trình trại hè: học + t7, chủ nhật có hoạt động ngoài trời. Gía chương trình này cao (tầm 2200-2800 USD tùy từng trường). Thích hợp cho các bạn dưới 15 tuổi
- Chương trình học: chỉ có khóa học, không có hoạt động ngoài trời (t7,cn học viên muốn đi chơi có thể đề nghị quản lí tổ chức, tự đóng tiền). Thích hợp cho học viên trên 15 tuổi và biết tự chăm sóc bản thân.

4. Gía các chương trình khóa học
- Đây là câu hỏi đau đầu nhất của các phụ huynh. Khi đi học ở Philippines sẽ có các loại phí sau:
4.1 Học phí, ăn, ở (Thường sẽ thu trước khi học viên sang học)
4.2 Local fee (điện, nước, sách, vở, thẻ sinh viên...): tầm 7.000.000 VNĐ- 10.000.000 vnđ tùy từng trường (cái này TRƯỜNG HỌ THU TRỰC TIẾP BẰNG TIỀN PESO) vì cái này không cố định.
4.3 Vé máy bay (tất nhiên, vì cái này cũng khác nhau tùy thời điểm, nên hầu hết các trung tâm tư vấn họ thường tách ra và đây là dịch vụ hỗ trợ học viên)
4.4 Đối với các bạn nhỏ hơn 15 tuổi: phí ủy quyền tại ĐSQ (575.00 VNĐ), 2650 PESO tiền nhập cảnh (chỉ có các bạn dưới 15 tuổi mới mất)

Vậy nên phụ huynh luôn xác định, vd trường bán khóa học là 1000 USD, thì là mới bao gồm học phí, ăn, ở. Còn phụ huynh chuẩn bị thêm tầm (15tr-16 tr vé máy bay, local fee...)

ĐỐI VỚI CÁC TRẠI HÈ thì giá thường bao gồm các khoản kể trên (không bao gồm mục 4.3 và 4.4)

Tất nhiên phụ huynh sẽ hỏi sao không gộp luôn cho dễ?

Vì với mỗi bạn khác nhau giá sẽ khác nhau (vd bạn dưới 15 tuổi giá sẽ cao hơn bạn 15 tuổi), vé máy bay đặt ở các thời điểm khác nhau thì khác nhau. Tất nhiên, khi đã chốt dịch vụ, thì các đơn vị tư vấn luôn cố gắng báo giá cuối cùng cho học viên, cũng như thông báo về các khoản mà học viên cần chuẩn bị.

Một đôi dòng không thể giải đáp hết tất cả, nhưng hi vọng giúp ích phần nào cho phụ huynh trên con đường lựa chọn trường cho các bé.


Post Reply