Du học US

Post Reply
User avatar
support
Posts: 285
Joined: 05 Jan 2017, 09:34

Du học US

Post by support » 29 Sep 2017, 07:37

CHO CÁC BẠN DỰ ĐỊNH CHO CON DU HỌC (ĐẠI HỌC) MỸ
KIẾN THỨC bậc đại học, Mỹ hay châu Âu hay Nhật, Trung quốc, Ấn độ tốt như nhau (tôi ko xếp Singapore vào diện này). Tuy nhiên, nhìn ở góc độ CƠ HỘI đổi đời cho tương lai, thì Mỹ là số 1.

1. Trong hồ sơ xin visa diện du học, quan trọng nhất là giấy chấp nhận cho nhập học của trường bên Mỹ, gọi là I 20.
Đường đi của tờ I 20 này tại Mỹ như sau:
Bộ hồ sơ của con bạn từ VN sẽ được trường thuê các công ty chuyên nghiệp thẩm định về bằng cấp.
Các công ty này là tư nhân. Hoạt động dưới sự kiểm soát tới 2 bộ là Nội an và Tư pháp.
Số liệu từ 1 Công ty hiện đang làm dịch vụ cho các trường lớn tại Boston, trong đó có trường Northeastern Uni. đang thu hút khá đông du sinh Việt nam, cho thấy thế này:
- Tỷ lệ bị từ chối là 1/4 hồ sơ. Đa phần vì bằng tốt nghiệp cấp 3 giả. Số ít còn lại do hàng chục lý do linh tinh và "vô duyên' khác. Tôi sẽ kể từ từ bên dưới.
- Khi nghi vấn hồ sơ, Công ty đều trao đổi với Bộ giáo dục nơi cấp bằng. Các nước nghèo như Senegan, Trung Phi, Lào... đều trả lời rất nhanh. Đặc biệt Trung quốc, bộ phận tiếp các Công ty này làm việc cực kì chuyên nghiệp và mẫn cán.
Cách nay chừng 5.6 năm, Công ty đã liên lạc, dĩ nhiên bằng địa chỉ email và thư tín trên website Bộ giáo dục VN, không biết tại sao không có một hồi âm nào. Thế nên, việc thẩm định hồ sơ VN chủ yếu dựa vào máy móc và kinh nghiệm từ các chuyên viên.
Quá tiếc cho các cháu, tôi có đề nghị Công ty để tôi giúp đặt mối quan hệ. Tuy nhiên, công ty có quy định thành văn không tiếp xúc cá nhân, nên đành chịu.
- Khi con bạn đã được gọi đóng tiền (một mùa học) tức I 20 đã được thông qua. Việc đỗ hay trượt visa đến lúc này phụ thuộc vào một sự thẩm định khác. (Đừng bao giờ quên nguyên tắc TRUNG THỰC ở giai đoạn này. Người mình hay nói dối những chỗ vớ va vớ vẩn).

2. Chỉ cần chứng minh con bạn đã tốt nghiệp lớp 12, cả châu Á điểm học siêu cao nên không trường nào quan tâm đến học lực đâu. Nếu đã chủ ý cho con du học thì chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp và giành thời gian cho cháu học tiếng Anh.
Các cháu giỏi toán có lợi thế vượt trội, các cháu giỏi văn bất lợi hơn tý chút. Lý do đơn giản, vì nó ngược với học sinh Mỹ.
Học về khoa học tự nhiên cũng dễ tìm việc làm hơn rất nhiều lần về KHXH.

3. Thường thì các công ty du học luôn tư vấn cho phụ huynh các trường chi hoa hồng cho họ cao, chứ không phải là các trường phù hợp nhất với các cháu.
Không sao cả. Tại Mỹ, việc chuyển trường là cực kì đơn giản và dễ dàng. Các điểm học của trường này CÓ THỂ mang sang trường khác, nên cũng không bị đội chi phí khi di chuyển.
Sau một mùa học, môi trường xã hội Mỹ luyện chúng nó thành "tinh" cả, đừng đọc báo chí Việt thì không có gì đáng phải lo lắng.

P/s: Những lý do vô duyên tôi nói ở trên, chẳng hạn thế này: Một bộ hồ sơ khá đẹp. mọi nhẽ. Riêng cái bằng ngoại ngữ ILTS khôn dại thế nào sửa thêm lên 1 điểm. Trong khi việc thẩm định dựa vào link gốc mà Công ty mua quyền truy cập, chứ đâu chỉ nhìn vào mỗi tờ giấy.
Hay như chữ THỊ trong tên mẹ, chỗ có chỗ không. Ta với nhau khá dễ "thông cảm" điều này nhưng thuyết phục được những cái đầu kỉ luật sắt như TayLong là khá khó khăn.

Thao Le, phần em hỏi thuộc giáo dục phổ thông, chị phải tìm hiểu kĩ mói trả lời được. Sozy vì chậm gái nhé.
FB: Beo Hồng.


DinaHaines
Posts: 1
Joined: 22 Dec 2017, 17:46

Re: Du học US

Post by DinaHaines » 09 Feb 2018, 12:28

good to read

Post Reply